સામગ્રી :
વડા માટે :
મગની મોગર દાળ - પોણો કપ,
અડદની ફોતરાં વિનાની દાળ - પા કપ,
ચણાની દાળ - ૨ ચમચા,
લીલાં મરચાંની પેસ્ટ - અડધી ચમચી,
મીઠું - સ્વાદ મુજબ,
તેલ - તળવા માટે
સર્વ કરવા માટે :
વલોવેલું ઠંડું દહીં - અઢી કપ,
સિંધાલૂણ - અડધી ચમચી,
આંબલીની ચટણી - અડધો કપ,
લીલી ચટણી - અડધો કપ,
મરચું - ૧ ચમચી,
શેકેલા જીરાનો પાઉડર - ૧ ચમચી,
મીઠું - સ્વાદ મુજબ
કીસમીસ, કોથમરી ડેકોરેશન માટે.
રીત :
ત્રણે દાળને ત્રણ-ચાર કલાક પલાળી રાખો. તેને નિતારીને થોડું પાણી લઈ ગ્રાઈન્ડ કરી અધકચરી પેસ્ટ બનાવો. તેમાં મીઠું અને લીલાં મરચાંની પેસ્ટ ઉમેરી હાથથી ખૂબ મિકસ કરી મિશ્રણને ફીણો. ઠંડા દહીંને એક મુલાયમ કપડામાં કાઢી તેની પોટલી વાળી સહેજ દબાવી પાણી નિતારી નાખો. પછી દહીંને એક બાઉલમાં કાઢો. એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો. દાળના ખીરામાંથી એક ચમચો ખીરું લઈ તેલમાં તળો અથવા ભીની આંગળીઓથી ખીરામાંથી વડા તળો. દહીંમાં મીઠું અને સિંધાલૂણ મિકસ કરો. વડાને તળી નવશેકા પાણીમાં બે-ત્રણ મિનિટ પલાળો. પછી તેને બહાર કાઢી દબાવીને વધારાનું પાણી નિતારી લઈ તેને દહીંમાં બોળો. ઉપર આંબલીની ચટણી, લીલી ચટણી, મરચું, શેકેલા જીરાનો પાઉડર ભભરાવી સર્વ કરો.
Thursday, December 2, 2010
ત્રણ દાળનાં દહીંવડા
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment