સામગ્રી :
મકાઈનાં ડૂંડાં : ૬ મોટા,
સોયાસોસ : અડધી ચમચી,
ખાંડ : દોઢ ચમચો,
આજીનો મોટો પાઉડર : પોણી ચમચી,
મકાઈનો લોટ : ૨ ચમચા,
મીઠું : પ્રમાણસર.
રીત :
મકાઈને છીણી લેવી પણ થોડા દાણા આખા રાખવા. તેમાં છ કપ પાણી મેળવી પ્રેસર કૂકરમાં બાફવા મૂકી દેવું. બે કપ પાણીમાં મકાઈનો લોટ ભેળવીને બાફેલી મકાઈ સાથે ભેળવો. ખાંડ, મીઠું અને આજીનો મોટો પાઉડર ભેળવી બાફેલી મકાઈ સાથે ભેળવો. ૨૦ થી ૨૫ મિનિટ ઉકાળો. પછી સોયાસોસ અને ચીલીસોસ (મરચાંનો સોસ) સાથે પીરસવાથી લિજ્જતદાર લાગે છે.
મકાઈનાં ડૂંડાં : ૬ મોટા,
સોયાસોસ : અડધી ચમચી,
ખાંડ : દોઢ ચમચો,
આજીનો મોટો પાઉડર : પોણી ચમચી,
મકાઈનો લોટ : ૨ ચમચા,
મીઠું : પ્રમાણસર.
રીત :
મકાઈને છીણી લેવી પણ થોડા દાણા આખા રાખવા. તેમાં છ કપ પાણી મેળવી પ્રેસર કૂકરમાં બાફવા મૂકી દેવું. બે કપ પાણીમાં મકાઈનો લોટ ભેળવીને બાફેલી મકાઈ સાથે ભેળવો. ખાંડ, મીઠું અને આજીનો મોટો પાઉડર ભેળવી બાફેલી મકાઈ સાથે ભેળવો. ૨૦ થી ૨૫ મિનિટ ઉકાળો. પછી સોયાસોસ અને ચીલીસોસ (મરચાંનો સોસ) સાથે પીરસવાથી લિજ્જતદાર લાગે છે.
No comments:
Post a Comment