Thursday, December 2, 2010

દૂધીનો હલવો

સામગ્રી :
તુંબડી દૂધી : ૨ કિલો,
ખાંડ : અઢી કિલો,
માવો : અડધો કિલો,
વેનીલા એસેન્સ,
વરખ.
રીત :
પ્રથમ દૂધીને છોલીને ખમણી લેવી. પછી બાફી લેવી. એકદમ બફાઈ જાય ત્યારે પાણી કાઢી નાખવું. પછી દૂધીને કડાઈમાં મૂકી થોડીવાર હલાવવી. પછી તેમાં માવો નાંખવો. બધું બરાબર મિક્સ થાય ત્યારે ખાંડ નાખવી. ખાંડનું પાણી બળી જાય ત્યાં સુધી બરાબર હલાવતા રહેવું. પછી તેમાં ૩ થી ૪ ટીપાં એસેન્સ નાખી હલાવો. પછી કડાઈ તાપ ઉપરથી ઉતારીને ઘી લગાડેલી થાળીમાં હલવો પાથરી દેવો. થોડીવાર પછી એની ઉપર વરખ લગાડો. આમ સ્વાદિષ્‍ટ દૂધીનો હલવો તૈયાર.

No comments: