Thursday, December 2, 2010

પાંઉભાજી

સામગ્રી :
૩ નંગ કાચા કેળા,
૧૦૦ ગ્રામ લીલા વટાણા,
૧૦૦ ગ્રામ કોબીજ,
૧ નંગ કેપ્સીકમ,
૨૫૦ ગ્રામ વટાણા,
૨૫૦ ગ્રામ ટમેટા,
૩ મોટા ચમચા ઘી (ઘીના બદલે માખલ લઈ શકાય),
અડધી ચમચી જીરું,
ચપટી હિંગ,
૧ ચમચી લાલ મરચું,
૧ ચમચી ધાણાજીરું,
૧ ચમચી પાંઉભાજી મસાલો,
૩ ચમચી લીલા મરચાંની પેસ્ટ,
૧ નંગ લીંબુ,
ઝીણી સમારેલી કોથમીર (જરૂર પ્રમાણે),
અડધી ચમચી ચાટ મસાલો,
મીઠું સ્વાદાનુસાર,
પાંઉ જરૂર પ્રમાણે.
રીત :
સૌ પ્રથમ કાચા કેળાને છાલ સાથે બાફી લઈ, છાલ ઉતારી તેના નાના નાના ટુકડા કરો. કોબીજ અને કેપ્સીકમ પણ ઝીણા સમારવા. તેમાં વટાણા નાખી બધું બાફવું. હવે ટમેટાને ઝીણા સમારી એકબાજુ રાખવા. ત્યારબાદ એક વાસણમાં ઘી કે માખણ મૂકી તેમાં જીરું અને હિંગ નાખી લાલ મરચું, ધાણાજીરું અને પાંઉભાજી મસાલો ઉમેરવો. તેમાં ટમેટા નાખી હલાવવું. હવે બફાઈ ગયેલા બધા શાક, લીલા મરચાં અને મીઠું ઉમેરવું. જરૂર પ્રમાણે પાણી નાખી બરાબર મિકસ કરવું. તેમાં લીંબુનો રસ નાખી, કોથમીર ભભરાવી ઉતારી લો. હવે પાંઉને વરચેથી કાપી નોનસ્ટિક પર ઘી કે માખણ મૂકી, પાંઉને ઉપર નીચે શેકી લેવા. કોબીજ અને ટમેટા ઝીણા સમારી તેમાં મીઠું, મરચું, લીંબુ, કોથમીર તથા ચાટ મસાલો ઉમેરી બરાબર મિકસ કરવું. પાંઉ સાથે ગરમ ગરમ ભાજી સર્વ કરવી, સાથે કોબીજ- ટમેટાનું કચુંબર પીરસવું.

No comments: