સામગ્રી :
ચાર કપ ઘઉંનો લોટ (કરકરો),
બે કપ ગોળ (કઠણ હોય તો ચપ્પુથી છોલી નાખવો),
બે કપ ઘી, પ૦ ગ્રામ ટોપરાનું ખમણ,
પ૦ ગ્રામ કાજુ-બદામની કતરણ.
રીત :
લોટને ઘી માં નાખી બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી શેકો. લોટ શેકાઇ જાય ત્યારે તાપ પરથી ઉતારી તેમાં ખમણ અને ગોળ નાખી મિક્સ કરો. ગોળ તથા ખમણ બરોબર મિક્સ થઇ જાય ત્યારે થાળીમાં પાથરી દો. ઉપરથી કાજુ-બદામ નાખી મનપસંદ આકારમાં કાપા પાડી લો. ગરમ અથવા ઠંડી થાય ત્યારે ઉપયોગ કરો.
ચાર કપ ઘઉંનો લોટ (કરકરો),
બે કપ ગોળ (કઠણ હોય તો ચપ્પુથી છોલી નાખવો),
બે કપ ઘી, પ૦ ગ્રામ ટોપરાનું ખમણ,
પ૦ ગ્રામ કાજુ-બદામની કતરણ.
રીત :
લોટને ઘી માં નાખી બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી શેકો. લોટ શેકાઇ જાય ત્યારે તાપ પરથી ઉતારી તેમાં ખમણ અને ગોળ નાખી મિક્સ કરો. ગોળ તથા ખમણ બરોબર મિક્સ થઇ જાય ત્યારે થાળીમાં પાથરી દો. ઉપરથી કાજુ-બદામ નાખી મનપસંદ આકારમાં કાપા પાડી લો. ગરમ અથવા ઠંડી થાય ત્યારે ઉપયોગ કરો.
No comments:
Post a Comment