Thursday, December 2, 2010

કેળાંના પરોઠા

સામગ્રી :
કેળાં : ૨ કાચાં,
લીંબુનો રસ : ૧/૨ ચમચી,
ઘી : થોડું ગરમ,
લોટ : ૨ કપ (આશરે ૧૫૦ ગ્રામ),
ધાણાજીરું : ૧ ચમચી,
લાલ મરચાં : ૧/૨ ચમચી,
મીઠું : જરૂરી પ્રમાણ,
ગરમ મસાલો : ૧/૨ ચમચી,
લીલાં મરચાં : ૨ થી ૩ ઝીણાં સમારેલાં,
કોથમીર : ૧ ચમચી ઝીણી સમારેલી.
રીત :
લોટ ચાળી તેમાં ૧/૪ ચમચી મીઠું નાખી ૧ ચમચી ગરમ ઘી નાખી પાણીથી લોટ બાંધવો. લોટ એક બાજુ થોડીવાર માટે રહેવા દેવો. કેળાંને મીઠાવાળા પાણીમાં બાફી, છોલી તેનો છૂંદો કરવો. હવે તેમાં બધો મસાલો મિક્સ કરી લીલાં મરચાં, કોથમીર અને લીંબુનો રસ અને પ્રમાણસર મીઠું નાખી બરાબર મિક્સ કરી એકસરખો મસાલો તૈયાર કરવો. હવે લોટના સરખા લોયા કરવા. એક લોયો લઈ રોટલીની જેમ મોટો વણી વચ્ચે ૧ ચમચી કેળાંનો મસાલો મૂકી રોટલીને કચોરીની જેમ વાળી ફરીથી થોડો વણી ગરમ તવી ઉપર નાખીને સોનેરી પડતાં લાલ રંગના શેકીને ખાવાના ઉપયોગમાં લેવા.

No comments: