Thursday, December 2, 2010

કાબુલી ચણા-મસાલા સેલડ

સામગ્રી :
૧ કપ કાબુલી ચણા (રાતભર પલાળેલા), ૧ કાકડી, ૧ ડુંગળી, ૨ લીલાં મરચાં, ૮-૧૦ ફુદીનાનાં પાન, ૧ ચમચી ચાટ મસાલો, ૧ ચમચી સમારેલી કોથમીર, મીઠું સ્‍વાદાનુસાર, ૧ લીંબુનો રસ.
રીત :
ચણા ધોઈને કુકરમાં બાફી લો. ડુંગળી ઝીણી સમારો. કાકડીનાં ગોળ પતીકાં કરો. ચણામાં સમારેલી ડુંગળી, ચાટ મસાલો અને લીંબુનો રસ મિક્સ કરો. એક બાઉલમાં બધું ભેગું કરો. કાકડીનાં ગોળ પતીકાં અને ફુદીનાનાં પાન સાથે સજાવીને ઠંડું સેલડ પીરસો.

No comments: