Thursday, December 2, 2010

રાઈસ વડા

સામગ્રી :
ચોખાનો લોટ - ૨ કપ,
વરિયાળી - ૨ ચમચા,
મેથી - ૧ ચમચો,
ડુંગળી (છીણેલી) - ૧ નંગ,
મીઠું - સ્વાદ મુજબ,
તેલ - તળવા માટે
રીત :
સવા કપ પાણીમાં મેથી અને વરિયાળી નાખી તેની સુગંધ આવે ત્યાં સુધી ઉકાળો. તેને ગાળી લઈને ફરી પાણી ગરમ કરો તથા મીઠું ભેળવો. તેમાં ચોખાનો લોટ નાખીને તેને હલાવીને કિનારીએ લોટ ચોંટે નહીં ત્યાં સુધી રહેવા દો. પછી એક બાઉલમાં કાઢી ડુંગળીની છીણ મિકસ કરો. હાથને સહેજ તેલવાળા કરી લોટમાંથી એકસરખા લુઆ બનાવો. પછી સહેજ દબાવીને વડાનો આકાર આપો. એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરી તેમાં વડાને તળી લો. તેને એબ્સોર્બન્ટ પેપર પર કાઢી ગરમ સર્વ કરો. આ વડાને તમે ગ્રીઝપ્રૂફ પેપર પર પણ બનાવી શકો. પેપર પર સહેજ તેલ લગાવીને તેના પર લોટના ગોળા વાળીને ગોઠવો. તેના પર બીજો પેપર ઢાંકીને વડાને વેલણ અથવા હથેળીથી દબાવો. તે પછી ઉપર ઢાંકેલો પેપર કાઢી નાખી વડાને તળી લો.

No comments: