સામગ્રી :
૧૫૦ ગ્રામ ચણાનો લોટ,
૨ ચમચી લાલ મરચું,
૨ ચમચી ધાણાજીરું,
અડધી ચમચી હળદર,
૪ મોટા ચમચા તેલ,
૧૫૦ ગ્રામ દહીં,
ચપટી હિંગ, અડધી ચમચી જીરું,
૧ ચમચી ગરમ મસાલો,
૧ ચમચી આંબોળીયાનો પાવડર,
મીઠું સ્વાદ મુજબ.
રીત :
સૌ પ્રથમ ચણાના લોટમાં જરૂર પ્રમાણે મીઠું, મરચું, હળદર અને તેલનું મોણ દઈ લોટ બાંધવો. તેમાંથી લાંબા વાટા બનાવી, આ વાટા વરાળથી બાફવા. હવે દહીંને હૂંફાળું ગરમ કરી તેમાં લાલ મરચું, હળદર, ધાણાજીરું અને મીઠું નાખી વલોવવું. ત્યારબાદ એક વાસણમાં તેલ ગરમ મૂકી તેમાં હિંગ-જીરાનો વઘાર કરવો. તેમાં મસાલાવાળું દહીં ઉમેરવું. દહીં ઉકળે એટલે તેમાં બાફેવા વાટાના નાના નાના ટુકડા કરી તેમાં નાખવાં. ધાણાજીરું, ગરમ મસાલો અને આંબોળીયાનો ભૂકો તેમાં નાખી, ગરમ ગરમ સર્વ કરવું.
૧૫૦ ગ્રામ ચણાનો લોટ,
૨ ચમચી લાલ મરચું,
૨ ચમચી ધાણાજીરું,
અડધી ચમચી હળદર,
૪ મોટા ચમચા તેલ,
૧૫૦ ગ્રામ દહીં,
ચપટી હિંગ, અડધી ચમચી જીરું,
૧ ચમચી ગરમ મસાલો,
૧ ચમચી આંબોળીયાનો પાવડર,
મીઠું સ્વાદ મુજબ.
રીત :
સૌ પ્રથમ ચણાના લોટમાં જરૂર પ્રમાણે મીઠું, મરચું, હળદર અને તેલનું મોણ દઈ લોટ બાંધવો. તેમાંથી લાંબા વાટા બનાવી, આ વાટા વરાળથી બાફવા. હવે દહીંને હૂંફાળું ગરમ કરી તેમાં લાલ મરચું, હળદર, ધાણાજીરું અને મીઠું નાખી વલોવવું. ત્યારબાદ એક વાસણમાં તેલ ગરમ મૂકી તેમાં હિંગ-જીરાનો વઘાર કરવો. તેમાં મસાલાવાળું દહીં ઉમેરવું. દહીં ઉકળે એટલે તેમાં બાફેવા વાટાના નાના નાના ટુકડા કરી તેમાં નાખવાં. ધાણાજીરું, ગરમ મસાલો અને આંબોળીયાનો ભૂકો તેમાં નાખી, ગરમ ગરમ સર્વ કરવું.
No comments:
Post a Comment