સામગ્રીઃ
૫૦૦ગ્રા. સરગવાની સીંગ,
૨૦૦ ગ્રા.ચણાનો લોટ,
૫૦ગ્રા. આંબલી, હળદર,
મીઠું, ગોળ, મરચું
રીતઃ
સરગવાની સીંગને ધોઈને નાના ટુકડા કરી તેને પાણીમાં મીઠું નાખી બાફી નાખો.ચણાના લોટને તેલ વિના જરા ગુલાબી રંગનો શેકો. આંબલી ધોઈ તેનું પાણી કરો. આંબલી ન હોય તો છાશ લો.આંબલીનું પાણી, ચણાનો લોટ, મરચું, મીઠું, હળદર, ગોળ ભેગા કરી લોટનું પાતળું ખીરું બનાવો.તપેલીમાં તેલ મૂકી, રાઈ- હિંગ નાખી, લોટને વધારી, લોટનું પાણી વધારો કે તરત જ હલાવતાં રહો, નહિતર ગાંઠો પડી જશે.લોટ, જરા ઘટ્ટ લાગે કે તરત જ બાફેલી સીંગ તેમાં નાખી તવેતાથી હલાવતા રહો.
પોષકતાઃ
૧૩૦૦કેલરી છે. સરગવાના શાકમાં ખનીજ ક્ષારો ને વિટામિનો ખૂબ જ છે. ચણાનો લોટ ભળતાં પ્રોટીનની સમૃધ્ધિ મળે છે.
Thursday, December 2, 2010
સરગવાસીંગનું લોટવાળું શાક
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment