Thursday, December 2, 2010

બ્રેડ દહીંવડાં

સામગ્રી :
૮ બ્રેડ સ્‍લાઈસ ગોળ કાપેલી,
૨ વાટકી ઘટ્ટ દહીં,
૧ કપ વટાણા બાફેલા,
૫૦ ગ્રામ પનીર,
૧/૨ ચમચી ગરમ મસાલો,
૧/૨ ચમચી શેકેલું જીરું,
૧/૨ ચમચી લાલ મરચું,
મીઠું અને સંચળ સ્‍વાદ મુજબ.
રીત :
જો દહીં ઘટ્ટ ન હોય તો ચાળણીમાં રાખી મૂકો. એનાથી દહીંનું પાણી નિતરી જશે. દહીંને બરાબર વલોવી લો. પનીર અનેવટાણામાં બધાં મસાલા મિક્સ કરો. બ્રેડ હળવેકથી પાણીમાં પલાળી નિચોવીને એની પર તૈયાર મસાલો ભરો. ઉપર બીજી બ્રેડ મૂકો. દહીંમાં મીઠું મિક્સ કરી એમાં બ્રેડ સારી રીતે ડિપ કરી પ્‍લેટમાં મૂકો. ચટણી સાથે સર્વ કરો.
નોંધ :
જો ઘરમાં વટાણા, બટાકાં કે પનીરનું રસા વગરનું શાક હોય તો તેને પણ તમે ભરી શકો છો.

No comments: