Thursday, December 2, 2010

બ્રેડ ખીર

સામગ્રી :
૪ કપ દૂધ,
૨ ચમચા સાકર,
દોઢ સ્લાઇસ બ્રેડ (સ્લાઇસ કાઢી લેવી.),
૧ ચમચી ચારોળી,
ઘી,૨ ઇલાયચી વાટેલી.
રીત :
પ્રથમ બ્રેડને ઘીમાં આછા તળીને લઈ લેવાં. દૂધ ઉકાળી લેવું. તળેલા બ્રેડને દૂધમાં નાખી ધીમા તાપે ઊકળવા દો. બ્રેડ ગળી ના જાય ત્યાં સુધી એકસરખું ચમચાથી હલાવતા રહો. બ્રેડ ગળી જાય અને દૂધમાં એકરસ થઈ જાય અને દૂધ જાડું પડે ત્યાં સુધી હલાવતા રહેવું. સાકર નાખી ગળવા દો. જ્યારે ખીર પડે ત્યારે ગેસ ઉપરથી લઈ લેવી. પછી તેમાં ચારોળી અને વાટેલી ઇલાયચી નાંખવી. પછી ફ્રિજમાં ઠંડી થવા મૂકવી.


No comments: