સામગ્રી :
1 કપ ઘઉંનો લોટ,
અડધો કપ રવો,
અડધો કપ મેંદો,
મોવણ માટે અડઘો કપ ઘી,
દુઘ, એક ચમચી એલચી પાવડર,
એક કપ બારીક પીસેલો ગોળ અને ઘી.
વિધિ :
લોટ, રવો, મેંદાને ભેળવીને ચાળી લો. તેમાં મોણ તથા એલચીનો પાવડર ભેળવી દો. એક કપમાં પીસેલો ગોળ ઓગાળી દો અને દુઘ સાથે લોટને બાંધી લો. 5 મિનિટ સુધી તેને ઢાંકીને રાખો. મોટી રોટલી વણો તથા મનપસંદ આકારમાં શકરપારામાં કાપી લો. ધીમા તાપે તેને સોનેરી તળી લો. ઠંડુ થયે ખાવો અને મિત્રોને ખવડાવો.
1 કપ ઘઉંનો લોટ,
અડધો કપ રવો,
અડધો કપ મેંદો,
મોવણ માટે અડઘો કપ ઘી,
દુઘ, એક ચમચી એલચી પાવડર,
એક કપ બારીક પીસેલો ગોળ અને ઘી.
વિધિ :
લોટ, રવો, મેંદાને ભેળવીને ચાળી લો. તેમાં મોણ તથા એલચીનો પાવડર ભેળવી દો. એક કપમાં પીસેલો ગોળ ઓગાળી દો અને દુઘ સાથે લોટને બાંધી લો. 5 મિનિટ સુધી તેને ઢાંકીને રાખો. મોટી રોટલી વણો તથા મનપસંદ આકારમાં શકરપારામાં કાપી લો. ધીમા તાપે તેને સોનેરી તળી લો. ઠંડુ થયે ખાવો અને મિત્રોને ખવડાવો.
No comments:
Post a Comment