સામગ્રી :-
૩ વાટકી બાજરીનો લોટ,
૧ ટે. સ્પૂન મેથિયાનો મસાલો,
૧ટે.સ્પૂન વાટેલા આદુંમરચાં ને લસણ,
મીઠું જરૂર પ્રમાણે,
૧ચમચી મરચું,
ચપટી હિંગ,
૧ટે. સ્પૂન મોણ માટે તેલ,
મોળું દહીં ૫૦૦ગ્રામ,
૩ ચમચા દળેલી ખાંડ,
થોડી કોથમીર, મીઠું,
મરચું અને શેકેલું જીરું,
તળવા માટે તેલ,
૧ચમચો ખાટું દહીં લોટ પલાળવા માટે.
રીતઃ-
બાજરીના લોટને એક વાસણમાં કાઢી, તેમાં મીઠું, મરચું, આદું – મરચાં – લસણ વાટેલાં, હિંગ અને તેલનું મોણ દઈ, દહીં નાખી મેથિયાનો મસાલો ભેળવી, વડાં થેપી શકાય એવો લોટ તૈયાર કરવો, પાણી રેડવું અને બે કલાક લોટ ઢાંકી રાખવો. હવે દહીં વલોવી લેવું, ને એમાં મીઠું અને ખાંડ નાખી હલાવીને બાજુ પર રાખવું. બને ત્યાં સુધી દહીંમાં પાણી રેડવું નહીં. હવે તેલ ગરમ કરવા મૂકવું. તાપ મધ્યમ રાખવો. તેલ આવે એટલે પાણીવાળો હાથ કરી લોટમાંથી લુવો લઈ. થેપીને વડાં ઉતારો. એક થાળીમાં ગોઠવીને ઉપર દહીંનું ઘોળવું રેડી ઉપર પ્રમાણસર મરચું – અને જીરું પાઉડર નાખી, કોથમીરથી સજાવો. આ વડાં એકલા તળેલાં પણ ખાઈ શકાય છે. ને દહીં નાખીને પણ લઈ શકાય છે. ઉપરાંત સ્વાદિષ્ટ બને છે.
ખાસ નોંધઃ-
આ વડાંને પાણીમાં પલાળવા નથી પડતા કેમ કે, બાજરી બહુ સોફ્ટ હોય છે. વડાં ફૂલશે તો ખરા, પણ ના ફૂલે તો બહુ જ થોડા, એટલે કે ચપટી સાજીના ફૂલ નાખી શકાય.
Thursday, December 2, 2010
બાજરીના દહીંવડાં
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment