Thursday, December 2, 2010

બુંદીના લાડુ

સામગ્રી :
તળવા માટે શુધ્ધ ઘી,
પ૦૦ ગ્રામ ચણાનો લોટ,
એક કીલો ખાંડ,
થોડી એલચી,
૧૦૦ ગ્રામ કાજુ,
બદામ અને પીસ્‍તાના ટૂકડા,
૨૦-૨પ ચેરી,
ચપટી કેસર,
ચાંદીનો વરખ.
રીત :
લોટમાં એક ચમચો ઘી નાખી તેનું બુંદી બને તેવું પાણી નાખી ખીરું બનાવી ૩-૪ કલાક રાખી મુકવું. ખાંડની ચાસણી બનાવવી. તેમાં કેસર નાખીને બાજુમાં રાખી મૂકવી. ઘી ને ગરમ કરી તેની અંદર ઝારા વડે બુંદી બનાવવી.
બુંદીને ઘી માંથી કાઢીને ગરમ ચાસણીમાં નાખીને થોડો સમય રહેવા દેવી, બાદમાં બુંદીને ચાસણી માંથી કાઢી લેવી. બુંદી થોડી ઠંડી પડ્યા બાદ તેમાં કાજૂ, બદામ અને પીસ્‍તાના ટૂકડાને નાખી ને બરોબર મીશ્રણ કરવી.
બાદમાં થોડી-થોડી બુંદી લઇ તેની વચ્‍ચે ચેરીને રાખી લાડુ બનાવવા. તૈયાર લાડુ પર ચાંદીનો વરખ લગાવવો.

No comments: