સામગ્રી (10 વ્યક્તિઓ માટે):
250 ગ્રામ બદામ,
250 ગ્રામ પિસ્તા,
250 ગ્રામ સુકી મલાઈ,
125 ગ્રામ માવો,
450 ગ્રામ ખાંડ,
3 ગ્રામ કેસર,
10 ગ્રામ નાની ઈલાયચી,
3 મોટી ચમચી ગુલાબજળ,
125 ગ્રામ દેશી ઘી.
વિધિ :
મલાઈને પાતળી લાંબી કાપી લો. માવાને હાથથી દબાવીને મોટી ચારણી વડે ચાળી લો. બદામ 8 કલાક પલાળીને છોલીને ધોઈ વાટી લો. વાટતી વખતે પાણી બધુ નિતારી લો, અને વાટતી વખતે પાણી ન નાખો.
પિસ્તાને પણ આવી જ રીતે છોલીને વાટી લો. ઘી માં બદામને ધીમી ગેસ પર સેકો, જ્યારે પાણી સૂકાય જાય ત્યારે તેમાં પિસ્તા નાખીને સેકો. જ્યાં સુધી સેકવાની સુંગંઘ ન આવે ત્યાં સુધી સેકો. હવે તેમાં માવો નાખીને 4-5 મિનિટ વધુ સેકો.
પછી મલાઈ નાખીને 4-5 મિનિટ સેકો, જ્યારે સુગંધ આવે ત્યારે કે સુકાય જાય ત્યારે ઉતારીને તેમાં ઈલાયચીનો પાવડર, ગુલાબજળમાં ઓગાળેલી કેસર ભેળવી દો. ખાંડની બે તારની ચારણી બનાવી લો, તેમા મેવા નાખીને પરોસો.
250 ગ્રામ બદામ,
250 ગ્રામ પિસ્તા,
250 ગ્રામ સુકી મલાઈ,
125 ગ્રામ માવો,
450 ગ્રામ ખાંડ,
3 ગ્રામ કેસર,
10 ગ્રામ નાની ઈલાયચી,
3 મોટી ચમચી ગુલાબજળ,
125 ગ્રામ દેશી ઘી.
વિધિ :
મલાઈને પાતળી લાંબી કાપી લો. માવાને હાથથી દબાવીને મોટી ચારણી વડે ચાળી લો. બદામ 8 કલાક પલાળીને છોલીને ધોઈ વાટી લો. વાટતી વખતે પાણી બધુ નિતારી લો, અને વાટતી વખતે પાણી ન નાખો.
પિસ્તાને પણ આવી જ રીતે છોલીને વાટી લો. ઘી માં બદામને ધીમી ગેસ પર સેકો, જ્યારે પાણી સૂકાય જાય ત્યારે તેમાં પિસ્તા નાખીને સેકો. જ્યાં સુધી સેકવાની સુંગંઘ ન આવે ત્યાં સુધી સેકો. હવે તેમાં માવો નાખીને 4-5 મિનિટ વધુ સેકો.
પછી મલાઈ નાખીને 4-5 મિનિટ સેકો, જ્યારે સુગંધ આવે ત્યારે કે સુકાય જાય ત્યારે ઉતારીને તેમાં ઈલાયચીનો પાવડર, ગુલાબજળમાં ઓગાળેલી કેસર ભેળવી દો. ખાંડની બે તારની ચારણી બનાવી લો, તેમા મેવા નાખીને પરોસો.
No comments:
Post a Comment