Thursday, December 2, 2010

ફાફડા-ગાંઠિયા

ફાફડા ગાંઠિયા
જરૂરી સામગ્રી :
(૧) ચણા-લોટ : ૫૦૦ ગ્રામ (૨) તેલ : ૫૦૦
ગ્રામ (૩) મરીનો ભૂકો : ૧ ચમચો (૪) અજમો : ૧ ચમચો (૫) હિંગ (૬) મીઠું.
બનાવવાની રીત :
૧.ચણાના લોટમાં અજમો, મરી, હિંગ ને તેલનું મોણ નાખો. પાણીમાં ખારો, મીઠું નાખી કઠણ લોટ બાંધો. જરા પાણી નાખીને મસળો.
૨.બાંધેલ લોટના લૂઆ કરી હાથથી પાતળા ગાંઠિયા વણો. ધારીવાળી છરી વડે ઉખેડી ગરમ તેલમાં તળી લો.
૩.છેલ્લે ગાંઠિયા પર વાટેલ મરી-હિંગ ભભરાવો.
પોષકતા :
૧૧,૫૦૦ જેવી મબલખ કેલરી ધરાવતી આ વાનગી છે. ચણાના પૌષ્ટિક ગુણો જાણીતા છે.
સેવ, ભજિયાની જેમ ફાફડા, ગાંઠિયા સર્વ કોઈને પ્રિય છે.

No comments: