સામગ્રી
1 વાટકી ઘઉંના ફાડા.
2-3 કપ પાણી,
150 ગ્રામ ખાંડ,
બે મોટી ચમચી ઘી,
એલચી, સુકામેવા એક મુઠ્ઠી.
રીત -
કઢાઈને ગેસ પર ગરમ કરગા મુકો. હવે તેમાં ઘી નાખી લાપસીના ફાડા સોનેરી રંગ થાય ત્યાં સુધી સેકો. બીજા ગેસ પર પાણીને ઉકાળવા મુકો. હવે ઉકાળેલુ પાણી આ સેકેલા ફાડામાં નાખો. હવે તેને ધીમા તાપે સેકાવો દો અને સતત હલાવતા રહો. 5 મિનિટ પછી તેમા ખાંડ નાખીને હલાવો અને બે-ત્રણ મિનિટ માટે ઢાંકી દો.
ખાંડનુ પાણી સારી રીતે સુકાય જાય ત્યાં સુધી સીઝવા દો. જ્યારે ઘી છુટુ પડવા માંડે ત્યારે સમજો કે લાપશી તૈયાર છે. હવે આમાં એલચી અને સુકોમેવા ઉમેરી ગરમા ગરમ સર્વ કરો.
1 વાટકી ઘઉંના ફાડા.
2-3 કપ પાણી,
150 ગ્રામ ખાંડ,
બે મોટી ચમચી ઘી,
એલચી, સુકામેવા એક મુઠ્ઠી.
રીત -
કઢાઈને ગેસ પર ગરમ કરગા મુકો. હવે તેમાં ઘી નાખી લાપસીના ફાડા સોનેરી રંગ થાય ત્યાં સુધી સેકો. બીજા ગેસ પર પાણીને ઉકાળવા મુકો. હવે ઉકાળેલુ પાણી આ સેકેલા ફાડામાં નાખો. હવે તેને ધીમા તાપે સેકાવો દો અને સતત હલાવતા રહો. 5 મિનિટ પછી તેમા ખાંડ નાખીને હલાવો અને બે-ત્રણ મિનિટ માટે ઢાંકી દો.
ખાંડનુ પાણી સારી રીતે સુકાય જાય ત્યાં સુધી સીઝવા દો. જ્યારે ઘી છુટુ પડવા માંડે ત્યારે સમજો કે લાપશી તૈયાર છે. હવે આમાં એલચી અને સુકોમેવા ઉમેરી ગરમા ગરમ સર્વ કરો.
No comments:
Post a Comment