સામગ્રી :
૫ નંગ કાચા કેળા,
૧ ચમચી વાટેલાં મરચાં,
૧ લીંબુ, ૧ ચમચી ગરમ મસાલો,
૧ ચમચી બૂરું ખાંડ,
૪ ચમચી લીલી કોથમીર,
અડધો કપ ચણાનો લોટ,
૧૦ થી ૧૨ નંગ દ્રાક્ષ,
૧ ચમચી લાલ મરચું,
અડધી ચમચી હળદર,
તેલ જૉઈએ તે મુજબ,
મીઠું સ્વાદાનુસાર.
રીત :
સૌ પ્રથમ કેળાની છાલ કાઢી લઈ, તેને મીઠાવાળા કરી ચાળણીમાં બાફવાં. બફાઈને ઠંડા પડે એટલે તેને મસળીને માવો બનાવવો. ત્યારબાદ તેમાં ઉપર જણાવેલો બધો જ મસાલો ઉમેરી બરાબર મિકસ કરી, તેમાંથી ગોળા બનાવવા. હવે ચણાના લોટમાં મીઠું, મરચું, હળદર અને ૧ ચમચી તેલ નાખીને જાડું ખીરું બનાવવું. હવે એક કઢાઈમાં તેલ ગરમ મૂકી, કેળાંના ગોળા ખીરામાં બોળીને તળવા. ગરમ ગરમ વડાં ચટણી સાથે પીરસવાં.
૫ નંગ કાચા કેળા,
૧ ચમચી વાટેલાં મરચાં,
૧ લીંબુ, ૧ ચમચી ગરમ મસાલો,
૧ ચમચી બૂરું ખાંડ,
૪ ચમચી લીલી કોથમીર,
અડધો કપ ચણાનો લોટ,
૧૦ થી ૧૨ નંગ દ્રાક્ષ,
૧ ચમચી લાલ મરચું,
અડધી ચમચી હળદર,
તેલ જૉઈએ તે મુજબ,
મીઠું સ્વાદાનુસાર.
રીત :
સૌ પ્રથમ કેળાની છાલ કાઢી લઈ, તેને મીઠાવાળા કરી ચાળણીમાં બાફવાં. બફાઈને ઠંડા પડે એટલે તેને મસળીને માવો બનાવવો. ત્યારબાદ તેમાં ઉપર જણાવેલો બધો જ મસાલો ઉમેરી બરાબર મિકસ કરી, તેમાંથી ગોળા બનાવવા. હવે ચણાના લોટમાં મીઠું, મરચું, હળદર અને ૧ ચમચી તેલ નાખીને જાડું ખીરું બનાવવું. હવે એક કઢાઈમાં તેલ ગરમ મૂકી, કેળાંના ગોળા ખીરામાં બોળીને તળવા. ગરમ ગરમ વડાં ચટણી સાથે પીરસવાં.
No comments:
Post a Comment