Thursday, December 2, 2010

કઢી

સામગ્રીઃ
ચણાનો લોટ ૧નાનો કપ,
ઘી ૨ ચમચી,
ગોળ પ્રમાણસર,
મીઠું પ્રમાણસર,
સૂકા લાલ મરચાં,
છાશ બે વાટકા,
રાઈ, મેથી, જીરું,
હિંગ પ્રમાણસર,
વાટેલા આદુ – મરચાં ૧ ચમચી,
લીમડાનાં ૧૦ થી ૧૨ પાન,
કોથમીર અડધી ઝૂડી.
રીતઃ
સૌ પ્રથમ એક વાસણ લો. ત્‍યારબાદ તેમાં છાશ લઈને તેમાં ચણાનો લોટ નાખીને ઝેરણી વડે વલોવી નાખો અને તેમાં મીઠું અને વાટેલાં આદુ – મરચાં, લીમડાનાં પાન વગેરે મુકી વઘાર કરવો. ત્‍યારબાદ તેમાં જરૂરિયાત મુજબ ગોળ નાંખી દેવો. ત્‍યારબાદ કઢીને ખૂબ ઉકાળવી અને ઉકળી જાય એટલે કોથમીર બારીક સમારીને નાખવી પછી ઉતારી લેવી.

No comments: