સામગ્રી :
તાંદળજાની ભાજી : ૫૦ ગ્રામ,
ફૂલાવરનાં ફૂલ : ૫૦ ગ્રામ,
પાલકની ભાજી : ૫૦ ગ્રામ,
લીલા વટાણા : ૧૦૦ ગ્રામ,
કોથમીર : ૧ ઝૂડી,દૂધ : ૧ કપ,
ફણસી : ૧૦૦ ગ્રામ,
મેંદો : ૨ ચમચા,માખણ.
રીત :
સૌ પ્રથમ બધાં શાકને સમારો અને વટાણાને આખા રાખો. એક તપેલામાં પાણી ગરમ કરવા મૂકો. ઊકળે એટલે બધાં શાક એમાં નાખો. શાક બફાઈ જવા આવે એટલે થોડાક બાફેલા વટાણા અને ફણસીના ટુકડા કાઢી લો.
પછી બીજું બધું શાક ચમચીથી છૂંદીને એકરસ કરો. પછી પાણી ગાળી લો. પછી એક તપેલીમાં ૧ ચમચો માખણ ગરમ કરો. તેમાં બે ચમચા મેંદો નાખો. એ રતાશ પડતો થાય એટલે શેકો. પછી તેમાં એક કપ દૂધ નાખો. પછી શાકનું પાણી ધીમે ધીમે નાખો. ઊકળે અને ઘટ્ટ થવા આવે એટલે એમાં મીઠું, મરીનો ભૂકો વટાણા, ફણસી નાખીને ઉતારી લો. પીરસતી વખતે એક ચમચો ઘી નાખો.
તાંદળજાની ભાજી : ૫૦ ગ્રામ,
ફૂલાવરનાં ફૂલ : ૫૦ ગ્રામ,
પાલકની ભાજી : ૫૦ ગ્રામ,
લીલા વટાણા : ૧૦૦ ગ્રામ,
કોથમીર : ૧ ઝૂડી,દૂધ : ૧ કપ,
ફણસી : ૧૦૦ ગ્રામ,
મેંદો : ૨ ચમચા,માખણ.
રીત :
સૌ પ્રથમ બધાં શાકને સમારો અને વટાણાને આખા રાખો. એક તપેલામાં પાણી ગરમ કરવા મૂકો. ઊકળે એટલે બધાં શાક એમાં નાખો. શાક બફાઈ જવા આવે એટલે થોડાક બાફેલા વટાણા અને ફણસીના ટુકડા કાઢી લો.
પછી બીજું બધું શાક ચમચીથી છૂંદીને એકરસ કરો. પછી પાણી ગાળી લો. પછી એક તપેલીમાં ૧ ચમચો માખણ ગરમ કરો. તેમાં બે ચમચા મેંદો નાખો. એ રતાશ પડતો થાય એટલે શેકો. પછી તેમાં એક કપ દૂધ નાખો. પછી શાકનું પાણી ધીમે ધીમે નાખો. ઊકળે અને ઘટ્ટ થવા આવે એટલે એમાં મીઠું, મરીનો ભૂકો વટાણા, ફણસી નાખીને ઉતારી લો. પીરસતી વખતે એક ચમચો ઘી નાખો.
No comments:
Post a Comment