સામગ્રી :
તલ (શેકેલા) ૨૫૦ ગ્રામ,
ગોળ ૨૦૦ ગ્રામ,
કાજુ ૨૫ ગ્રામ,
ઘી ૧૫ ગ્રામ
બનાવવાની વિધિ :
પ્રથમ તલને સાફ કરીને શેકી લો. તાપ ધીમો રાખવો. ત્યાલરબાદ ઘી ગોળનો પાયો કરવો. તે તૈયાર થઇ ગયા બાદ તેમાં શેકેલાં તલ અને કાજુનાં ટુકડા નાંખી ઝડપથી હલાવવું. તેને લાડુના રૂપે વાળી લો કે નીચે તેલ લગાવી ઢાળી દો. વણી લો. પછી તેનાં ટુકડા કરીને ડબામાં ભરો બાળકો માટે વિવિધ ચીકીઓ લાભપ્રદ છે.
તલ (શેકેલા) ૨૫૦ ગ્રામ,
ગોળ ૨૦૦ ગ્રામ,
કાજુ ૨૫ ગ્રામ,
ઘી ૧૫ ગ્રામ
બનાવવાની વિધિ :
પ્રથમ તલને સાફ કરીને શેકી લો. તાપ ધીમો રાખવો. ત્યાલરબાદ ઘી ગોળનો પાયો કરવો. તે તૈયાર થઇ ગયા બાદ તેમાં શેકેલાં તલ અને કાજુનાં ટુકડા નાંખી ઝડપથી હલાવવું. તેને લાડુના રૂપે વાળી લો કે નીચે તેલ લગાવી ઢાળી દો. વણી લો. પછી તેનાં ટુકડા કરીને ડબામાં ભરો બાળકો માટે વિવિધ ચીકીઓ લાભપ્રદ છે.
No comments:
Post a Comment