Thursday, December 2, 2010

રાજાશાહી કચોરી

સામગ્રી :
૨૦૦ ગ્રામ મેંદો,
૧૦૦ ગ્રામ સોજી,
૧૫૦ ગ્રામ મોણ માટે ઘી,
૧ ચમચી એલચી પાઉડર,
૧૫૦ ગ્રામ માવો,
૧૫૦ ગ્રામ બૂરું,
૧૦ ગ્રામ ચારોળી,
૨૫ ગ્રામ નાળિયેરની છીણ,
૧૦ ગ્રામ કિસમિસ,
૧૦૦ ગ્રામ ખાંડ
રીત :
સોજી અને મેંદો ચોળીને એમાં એલચી પાઉડર ભેળવી દો. ૧૦૦ ગ્રામ ખાંડને ૧ કપ ગરમ પાણીમં ઓગાળી એનાથી નરમ લોટ બાંધી દો. તેમાં મોણ માટેનું ઘી નાખી દેવું. હવે માવાને કડાઈમાં નાખી શેકી નાખો ને સહેજ લાલ થઈ જાય એટલે આંચ પરથી ઉતારી લો. ઠંડો પડે એટલે તેમાં બૂરું અને મિક્સ મેવો ભેળવી, મસળી મિશ્રણ તૈયાર કરી નાખો. લોટના ગોળ ગોળ લૂઆ બનાવી એમાં એક-એક ચમચી માવાનું મિશ્રણ ભરી, બંધ કરીને હાથથી અથવાવેલણથી થોડું વણી નાખો. ઘી ગરમ કરી આછા સોનેરી રંગની કચોરી તળી નાખો.

No comments: