સામગ્રી :
મસૂર આખા 500 ગ્રામ,
દૂધ 1 ટે. સ્પૂન.
તળવા માટે તેલ,
મીઠું, સંચળ ઉપર ભભરાવવા માટે,
ચણાનો લોટ એકદમ ઝીણો 500 ગ્રામ,
તેલ મોણ માટે 50 ગ્રામ,
મીઠું સ્વાદ મૂજબ,
સફેદ મરચું ઉકાળીને તેનું પાણી
થોડું તળવા માટે તેલ.
રીત :
મસૂરને આગલે દિવસે ધોઈને પાણીમાં ડૂબાડૂબ પલાળવા. તેમાં એક નાની ચમચી દૂધ ઉમેરવું. બીજે દિવસે મસૂરને ચારણીમાં નીતારી કપડા પર કોરા કરવા. ગરમ તેલમાં ભભરાવીને થોડા થોડા તળવા, તેલ ઉભરાય નહીં તેનો ખાસ ખ્યાલ રાખવો. મસૂર તેલમાં ઉપર તરે ત્યારે નીતારીને કાઢી લેવા. ચણાના લોટમાં મીઠું, મોણ, અને મરીનો ભૂકો અથવા સફેદ મરચાનું ગાળેલું પાણી ઉમેરી સાદા પાણીથી કણક બનાવવી. સેવના સંચામાં એકદમ બારીક ઝારી મૂકી સેવો પાડવી. મસૂર ભેળવવા મીઠું સંચળ ભભરાવવા.
મસૂર આખા 500 ગ્રામ,
દૂધ 1 ટે. સ્પૂન.
તળવા માટે તેલ,
મીઠું, સંચળ ઉપર ભભરાવવા માટે,
ચણાનો લોટ એકદમ ઝીણો 500 ગ્રામ,
તેલ મોણ માટે 50 ગ્રામ,
મીઠું સ્વાદ મૂજબ,
સફેદ મરચું ઉકાળીને તેનું પાણી
થોડું તળવા માટે તેલ.
રીત :
મસૂરને આગલે દિવસે ધોઈને પાણીમાં ડૂબાડૂબ પલાળવા. તેમાં એક નાની ચમચી દૂધ ઉમેરવું. બીજે દિવસે મસૂરને ચારણીમાં નીતારી કપડા પર કોરા કરવા. ગરમ તેલમાં ભભરાવીને થોડા થોડા તળવા, તેલ ઉભરાય નહીં તેનો ખાસ ખ્યાલ રાખવો. મસૂર તેલમાં ઉપર તરે ત્યારે નીતારીને કાઢી લેવા. ચણાના લોટમાં મીઠું, મોણ, અને મરીનો ભૂકો અથવા સફેદ મરચાનું ગાળેલું પાણી ઉમેરી સાદા પાણીથી કણક બનાવવી. સેવના સંચામાં એકદમ બારીક ઝારી મૂકી સેવો પાડવી. મસૂર ભેળવવા મીઠું સંચળ ભભરાવવા.
No comments:
Post a Comment