Thursday, December 2, 2010

ખાખરા

સામગ્રીઃ
૪૦૦ગ્રા.મઠનોલોટ,
૧૦૦ગ્રા. અડદનોલોટ,
હળદર, અજમો, હિંગ,
તલ, મરચું, મીઠું,દૂધ, ઘી
બનાવવાની રીત:
૧ . મઠ-અડદના લોટને ભેગો કરો. થાળીમાં દૂધ અને ઘી નાખી ખૂબ ફીણો. તેમાં બંને લોટ નાખી હલાવો.
૨. તેમાં હળદર, મરચું, અજમો,હિંગ, તલ, અને મીઠું નાખી કઠણ લોટ બાંધો. તેને ખૂબ કૂટો. ૩. તેના લૂઆ કરી પાતળા ખાખરા વણી તવી ઉપર ધીમા તાપે તેને કપડાથી દબાવીને નીચે શેકો. છેલ્‍લે તેના ઉપર ઘી લગાવો.

પોષકતાઃ
૨૫૦૦ કેલરી આમાં છે. અડદ જેવું ધોવાણ અને ધાતુને પુષ્‍ટ કરનાર વાજીકરણ એક પણ નથી, તે શીઘ્ર પુરુષત્‍વ આપનારા છે.

No comments: