Thursday, December 2, 2010

ફરસી પૂરી

સામગ્રી :
1/2 કિલો મેંદો,
125 ગ્રામ રવો,
200 ગ્રામ ઘી,
1 ચમચી જીરૂ,
1 કપ દૂધ,
50 ગ્રામ ચણાનો લોટ,
50 ગ્રામ ચોખાનો લોટ,
1/2 ચમચી મરી,
ખાંડેલા મીઠું,
તળવા માટે તેલ.
રીત :
સૌપ્રથમ ઘી, ચોખાનો લોટ અને દૂધ ત્રણે ભેગા કરી ખૂબ ફીણવું. પછી તેમાં મેંદો, ચણાનો લોટ, રવો તેમજ મરી, જીરૂ, મીઠું બધું નાખી ભેગું કરવું. પછી દૂધ અથવા પાણીથી રોટલી જેવો લોટ બાંધવો. પછી ઘીવાળો હાથ કરી લોટ ખૂબ મસળી તેના લુઆ પાડવા. તેની પાતળી પૂરી વણી લેવી. પૂરી વણાઈ જાય એટલે નખ મારી ધીમા તાપે તળી લેવી.

No comments: