દ્રાક્ષાવટી મુખવાસ
સામગ્રીઃ
150 ગ્રામ દ્રાક્ષ,
30 ગ્રામ દાડમનું ચૂર્ણ,
20 ગ્રામ સંચળ પાવડર,
2 ચમચી મરી પાવડર,
20 ગ્રામ આમચૂર પાવડર,
ચપટી હિંગ,
30 ગ્રામ શેકેલા જીરાનો પાવડર,
150 ગ્રામ બુરૂ ખાંડ.
રીતઃ
એક બાઉલમાં દાડમનું ચૂર્ણ, સંચળ પાવડર, મરી પાવડર, આમચૂર પાવડર, ચપટી હિંગ, જીરા પાવડર અને થોડી બૂરુ ખાંડ રાખીને બાકીની ઉમેરી બધું જ મિક્સ કરો.
હવે પલાળેલી દ્રાક્ષને ક્રશ કરી તેનું પાણી તૈયાર કરો. આ પાણી ધીમે ધીમે તૈયાર કરેલા મિશ્રણમાં ઉમેરતા જઈ, ગોળી વળે એવું મિશ્રણ તૈયાર કરી તેમાંથી નાની નાની ગોળી તૈયાર કરી બૂરુ ખાંડમાં રગદોળો, ચટપટી દ્રાક્ષાવટી તૈયાર.
150 ગ્રામ દ્રાક્ષ,
30 ગ્રામ દાડમનું ચૂર્ણ,
20 ગ્રામ સંચળ પાવડર,
2 ચમચી મરી પાવડર,
20 ગ્રામ આમચૂર પાવડર,
ચપટી હિંગ,
30 ગ્રામ શેકેલા જીરાનો પાવડર,
150 ગ્રામ બુરૂ ખાંડ.
રીતઃ
એક બાઉલમાં દાડમનું ચૂર્ણ, સંચળ પાવડર, મરી પાવડર, આમચૂર પાવડર, ચપટી હિંગ, જીરા પાવડર અને થોડી બૂરુ ખાંડ રાખીને બાકીની ઉમેરી બધું જ મિક્સ કરો.
હવે પલાળેલી દ્રાક્ષને ક્રશ કરી તેનું પાણી તૈયાર કરો. આ પાણી ધીમે ધીમે તૈયાર કરેલા મિશ્રણમાં ઉમેરતા જઈ, ગોળી વળે એવું મિશ્રણ તૈયાર કરી તેમાંથી નાની નાની ગોળી તૈયાર કરી બૂરુ ખાંડમાં રગદોળો, ચટપટી દ્રાક્ષાવટી તૈયાર.
No comments:
Post a Comment