Tuesday, January 25, 2011

ટામેટાના પુડલા



ટામેટાના પુડલા



સામગ્રી :-
૨૫૦ ગ્રામ ટામેટાં,
૨૦૦ ગ્રામ ચણાનો લોટ,
૧૦૦ ગ્રામ ઘઉંનો લોટ,
આદું-મરચાં તેલ,
મીઠું-મરી, હળદર,
ચપટી ખાંડ, હિંગ, તેલ.
રીત :-
ટામેટાને બાફી તેની છાલ કાઢી રસ ગાળી લેવો. તેમાં સાકર નાખવી. ઠંડુ થાય એટલે ઘઉંના લોટ અને ચણાના લોટમાં આ રસ નાખવો બધો મસાલો નાખી પૂડલાનું ખીરું તૈયાર કરવું અને નોનસ્ટીક પેનમાં ગુલાબી રંગના પૂડલા ઉતારવા. ચટણી સાથે આપવા.

No comments: