સૂંઠ પાક
સામગ્રી :
સૂંઠ પાઉડર ૧૦૦ ગ્રામ,
ખસખસ ૫૦ ગ્રામ,
ગંઠોડા પાઉડર ૫૦ ગ્રામ,
ઘી ૨૦૦ ગ્રામ,
ઘઉંનો લોટ ૨૫૦ ગ્રામ,
ગોળ ૪૦૦ ગ્રામ,
કોપરા ખમણ ૨૦૦ ગ્રામ
બનાવવાની વિધિ :
ગોળનો બારીક ચૂરો બનાવી લો. કડાઇમાં ઘઉંનો લોટ શેકી લો. અને ત્યારબાદ ઘી ગોળનો પાયો કરીને તેમાં શેકેલો ઘઉંનો લોટ, સૂંઠનો પાઉડર, ગંઠોડા પાઉડર, કોપરા-ખમણ અને ખસખસ નાંખીને બધું સરખી રીતે ભેળવી દો. હલાવીને તેને થાળીમાં ઢાળી દો. અને થોડીવાર બાદ તેનાં કાપા પાડીને ડબામાં ઠંડા થયા બાદ ભરાવ. આ પાક વહેલી સવારે ખાવાથી ઘણોજ લાભ મળે છે.
સૂંઠ પાઉડર ૧૦૦ ગ્રામ,
ખસખસ ૫૦ ગ્રામ,
ગંઠોડા પાઉડર ૫૦ ગ્રામ,
ઘી ૨૦૦ ગ્રામ,
ઘઉંનો લોટ ૨૫૦ ગ્રામ,
ગોળ ૪૦૦ ગ્રામ,
કોપરા ખમણ ૨૦૦ ગ્રામ
બનાવવાની વિધિ :
ગોળનો બારીક ચૂરો બનાવી લો. કડાઇમાં ઘઉંનો લોટ શેકી લો. અને ત્યારબાદ ઘી ગોળનો પાયો કરીને તેમાં શેકેલો ઘઉંનો લોટ, સૂંઠનો પાઉડર, ગંઠોડા પાઉડર, કોપરા-ખમણ અને ખસખસ નાંખીને બધું સરખી રીતે ભેળવી દો. હલાવીને તેને થાળીમાં ઢાળી દો. અને થોડીવાર બાદ તેનાં કાપા પાડીને ડબામાં ઠંડા થયા બાદ ભરાવ. આ પાક વહેલી સવારે ખાવાથી ઘણોજ લાભ મળે છે.
No comments:
Post a Comment