રવા ઇડલી
સામગ્રી :
રવો - ૧ વાટકી,
તાજું દહીં - ૧ વાટકી,
ફ્રૂટ સોલ્ટ - ૧ ચમચી,
સમારેલી ડુંગળી - ૧ નંગ,
સમારેલી કોથમીર - ૨ ચમચી,
લીમડાના પાન - ૮-૧૦,
બારીક સમારેલાં લીલાં મરચાં - ૨-૩ નંગ,
મીઠું - સ્વાદ મુજબ
રીત :
એક કડાઇમાં રવાને કોરો જ શેકી લો. તેનો રંગ આછો બદામી થઇ અને સોડમ આવે એટલે નીચે ઉતારી લો. દહીંમાં ફ્રૂટ સોલ્ટ ભેળવો અને બાકીની સામગ્રી મિકસ કરી ખીરું તૈયાર કરો. આ ખીરાને ઇડલીના મોલ્ડમાં નાની નાની ઇડલી ભરી વરાળથી દસ મિનિટ સુધી બાફો. તૈયાર થાય એટલે ગરમ સર્વ કરો. આ ઇડલીમાં ૫ ગ્રામ પ્રોટીન, ૮ કેલરી અને ૨ ગ્રામ કાર્બોહાઇડ્રેટ્સ રહેલા છે.
રવો - ૧ વાટકી,
તાજું દહીં - ૧ વાટકી,
ફ્રૂટ સોલ્ટ - ૧ ચમચી,
સમારેલી ડુંગળી - ૧ નંગ,
સમારેલી કોથમીર - ૨ ચમચી,
લીમડાના પાન - ૮-૧૦,
બારીક સમારેલાં લીલાં મરચાં - ૨-૩ નંગ,
મીઠું - સ્વાદ મુજબ
રીત :
એક કડાઇમાં રવાને કોરો જ શેકી લો. તેનો રંગ આછો બદામી થઇ અને સોડમ આવે એટલે નીચે ઉતારી લો. દહીંમાં ફ્રૂટ સોલ્ટ ભેળવો અને બાકીની સામગ્રી મિકસ કરી ખીરું તૈયાર કરો. આ ખીરાને ઇડલીના મોલ્ડમાં નાની નાની ઇડલી ભરી વરાળથી દસ મિનિટ સુધી બાફો. તૈયાર થાય એટલે ગરમ સર્વ કરો. આ ઇડલીમાં ૫ ગ્રામ પ્રોટીન, ૮ કેલરી અને ૨ ગ્રામ કાર્બોહાઇડ્રેટ્સ રહેલા છે.
No comments:
Post a Comment