ચીકુનો હલવો
સામગ્રી :
ચીકુ - ૬ નંગ,
માવો - ૧૦૦ ગ્રામ,
બૂરું ખાંડ - ૧૦૦ ગ્રામ,
દૂધ - ૫૦૦ ગ્રામ,
એલચી - સ્વાદ અનુસાર,
ખાંડ - ૪૦૦ ગ્રામ.
રીત :
ચીકુને ધોઈને તેની છાલ કાઢી ઝીણાં ટુકડા કરો. તેને મિકસરમાં ક્રશ કરી લો. એક તપેલીમાં દૂધ ઉકળવા મૂકો. દૂધ થોડું ઘટ્ટ થાય એટલે કે અડધું થઈ જાય એટલે ગેસ ધીમો કરી તેમાં ચીકુનો માવો, દૂધનો માવો અને દળેલી ખાંડ નાખી હલાવતા રહો. પછી નીચે ઉતારી તેમાં એલચીના દાણાં નાખી થાળીમાં ઘી ચોપડી પાથરી દો અને ઉપર ચાંદીનો વરખ લગાવી ચેરીથી સજાવો. ચોરસ ટુકડા કરીને સર્વ કરો.
ચીકુ - ૬ નંગ,
માવો - ૧૦૦ ગ્રામ,
બૂરું ખાંડ - ૧૦૦ ગ્રામ,
દૂધ - ૫૦૦ ગ્રામ,
એલચી - સ્વાદ અનુસાર,
ખાંડ - ૪૦૦ ગ્રામ.
રીત :
ચીકુને ધોઈને તેની છાલ કાઢી ઝીણાં ટુકડા કરો. તેને મિકસરમાં ક્રશ કરી લો. એક તપેલીમાં દૂધ ઉકળવા મૂકો. દૂધ થોડું ઘટ્ટ થાય એટલે કે અડધું થઈ જાય એટલે ગેસ ધીમો કરી તેમાં ચીકુનો માવો, દૂધનો માવો અને દળેલી ખાંડ નાખી હલાવતા રહો. પછી નીચે ઉતારી તેમાં એલચીના દાણાં નાખી થાળીમાં ઘી ચોપડી પાથરી દો અને ઉપર ચાંદીનો વરખ લગાવી ચેરીથી સજાવો. ચોરસ ટુકડા કરીને સર્વ કરો.
No comments:
Post a Comment