Sunday, January 30, 2011

ચટપટી ભેળ

ચટપટી ભેળ









સામગ્રી –


૬ નંગ બ્રેડ
૩ ટમેટા બારીક સમારેલા
૨ સમારેલી ડુંગળી
૧ ચમચી આદુ મરચા
૧ ચમચો સમારેલી કોથમીર
૩ ચમચી ઘી / માખણ
૨ ચમચા મોળુ દહીં
૧ ચમચો ચીઝ છીણેલું
૧ મોટુ કેપ્સિકમ બારીક સમારેલું
મીઠું મરી સ્વાદ પ્રમાણે


રીતઃ-


બ્રેડના નાના ચોરસ ટુકડા કરી લો, ડુંગળીને છીણી નાખો અને ઘી અથવા માખણમાં સાંતળી લો. સહેજ ગુલાબી રંગના થાય પછી તેમાં કેપ્સિકમના પીસ ઉમેરો, ૫ ૭ સેકંડ પછી ટમેટાનાં ટુકડા ઉમેરો અને બે મિનિટ સાંતળો.


ત્યારબાદ તેમાં બ્રેડના ટુકડા નાખી દહીં, મીઠું, મરી નાખો. સ્વાદ પ્રમાણે ખાંડ અને લીંબુનો રસ નાખી શકાય..


બે મિનિટ પછી કોથમીર નાખીને નીચે ઉતારો. ઉપર ચીઝનું છીણ નાખીને તરત જ સર્વ કરો.


આમાં નવીનતા લાવવા માટે તળેલા નુડલ્સ પણ ઉપરથી ઉમેરી શકાય.

No comments: