Tuesday, January 25, 2011

ગોલ્ડન બ્રોથ



ગોલ્ડન બ્રોથ સૂપ



સામગ્રી :-
૧ મોટું ગાજર,
૧ કાંદો,
૧/૨ બટેટું.
રીત :-
ઉપરની બધી સામગ્રી મિક્સ કરવી. ૪ થી ૫ કપ પાણી નાખવું અને પ્રેશ કુકરમાં બાફવું. બફાઈ જાય એટલે લિક્વીડાઈઝરમાં નાખી એકરસ કરીને સૂપની ગરણીમાં ગાળી લેવું. સ્ટોક તૈયાર.
ઉપરથી નાખવા માટે :-
૧/૨ બારીક કાપેલો કાંદો,
૧/૨ કપ બારીક કાપેલી પાલખ,
૧/૨ કપ દૂધ,
૧/૨ ચમચો માખણ,
મીઠું-મરી સ્વાદ પ્રમાણે.
રીત :-
એક કડાઈમાં માખણને ગરમ કરવું ત્યાર બાદ તેમાં કાંદા નાખી સાંતળવા. પાલખ નાખવી અને ફરી સાંતળવું. ત્યારબાદ ઉપરનો સ્ટોક નાખવો અને ૨ મિનિટ ઉકાળવું. દૂધને થોડું ગરમ કરી અને સૂપમાં નાખવું. મીઠું અને મરી નાખવા. ૧૦ મિનિટમાં સૂપ તૈયાર......
ઉપરથી ચીઝ અથવા ક્રીમ નાખી પીરસવું.

No comments: