ઊંધિયાની ખીચડી
સામગ્રી :-
૧ કપ ચોખા,
૧ કપ મગની ફોતરાવાળી દાળ,
૨૦૦ ગ્રામ પાપડીના ફોલેલા લીલવા,
૪ નાના બટાકા,
૪ રવૈયા, ૨ શક્કરિયાં, કોપરું,
કોથમીર, લીલાં આદું-મરચાં,
૫ કળી લસણ, કેસર, બદામ, પિસ્તા,
દ્રાક્ષ, ઘી, તજ, લવિંગ, ઇલાયચી,
મીઠું, સાકર, હિંગ, ઘી ત્રણ ચમચા, ૨ ૧/૨ કપ પાણી.
રીત :-
પ્રેશરકુકરમાં ૩ ચમચા ઘી નાખવું. ચોખા અને મગની ફોતરાવાળી દાળ ભેગી કરી બે પાણીથી ધોઈ નાખવી. કુકરમાંનું ઘી ગરમ થાય એટલે તેમાં તજ, લવિંગ, ઇલાયચી, મીઠું, સાકર, હિંગ નાખી ૨ મિનિટ સાંતળવું. ત્યારબાદ તેમાં લસણની પેસ્ટ આદું, મરચાં, બટાકા આખા આખા નાનાં રવૈયાં, ૨ શક્કરિયાંનાં મોટા કટકા કરેલા, લીલવા આ બધું મિક્સ કરી, મીઠું, જીરું, હળદર, મરચાં વગેરેનો પાવડર નાખી ખીચડીને ૨ ૧/૨ પાણી નાખી ૨ સીટી વગાડવી સરસ ખીચડી તૈયાર.
No comments:
Post a Comment