લીલી વરીયાળી અને કલકત્તી પાનનો મુખવાસ
સામગ્રી :
12 નંગ કલકત્તી પાન,
60 ગ્રામ ખાંડ,
ખાંડ ડુબે તે કરતા થોડું વધારે પાણી,
100 ગ્રામ લખનવી વરીયાળી,
થોડો ગ્રીન ફુડ કલર,
પોણો કપ લીલા ટોપરાનું છીણ,
4 ચમચી બૂરુ ખાંડ,
1 ચમચી ગુલકંદ,
અડધી ચમચી એલચી પાવડર,
પા ચમચી લવલીનો મસાલો,
ચાંદીનો વરખ સજાવટ માટે,
ટુટીફ્રુટી સજાવટ માટે.
રીત :
એક કઢાઈમાં ખાંડ લો. તેમાં ખાંડ ડુબે તેના કરતા વધુ પાણી ઉમરો. ખાંડ ઓગળે એટલે ગેસ બંધ કરી, લખનવી વરીયાળી તેમાં ઉમેરી થોડો ગ્રીન ફુડ કલર મિક્સ કરી 24 કલાક પલળવા દો.
હવે એક બાઉલમાં લીલા ટોપરાનું છીણ લો. તેમાં બૂરુ ખાંડ અને ગ્રીન કલર ઉમેરી લીલા ટોપરાનું મિશ્રણ તૈયાર કરો.
ત્યારબાદ કલકત્તી પાનની લાંબી કતરણ કરો. એક મોટા બાઉલમાં 24 કલાક પલળીને તૈયાર થયેલી લખનવી વરીયાળી લો. તેમાં ટોપરાનું મિશ્રણ પાનની કતરણ, ગુલકંદ, અલચી પાવડર અને લવલીનો પાવડર ઉમેરી હાથ વડે બરાબર મિક્સ કરો. તૈયાર થયેલો મુખવાસ એક સર્વિંગ ડીશમાં કાઢી, ઉપર ચાંદીનાં વરખથી સજાવો.
12 નંગ કલકત્તી પાન,
60 ગ્રામ ખાંડ,
ખાંડ ડુબે તે કરતા થોડું વધારે પાણી,
100 ગ્રામ લખનવી વરીયાળી,
થોડો ગ્રીન ફુડ કલર,
પોણો કપ લીલા ટોપરાનું છીણ,
4 ચમચી બૂરુ ખાંડ,
1 ચમચી ગુલકંદ,
અડધી ચમચી એલચી પાવડર,
પા ચમચી લવલીનો મસાલો,
ચાંદીનો વરખ સજાવટ માટે,
ટુટીફ્રુટી સજાવટ માટે.
રીત :
એક કઢાઈમાં ખાંડ લો. તેમાં ખાંડ ડુબે તેના કરતા વધુ પાણી ઉમરો. ખાંડ ઓગળે એટલે ગેસ બંધ કરી, લખનવી વરીયાળી તેમાં ઉમેરી થોડો ગ્રીન ફુડ કલર મિક્સ કરી 24 કલાક પલળવા દો.
હવે એક બાઉલમાં લીલા ટોપરાનું છીણ લો. તેમાં બૂરુ ખાંડ અને ગ્રીન કલર ઉમેરી લીલા ટોપરાનું મિશ્રણ તૈયાર કરો.
ત્યારબાદ કલકત્તી પાનની લાંબી કતરણ કરો. એક મોટા બાઉલમાં 24 કલાક પલળીને તૈયાર થયેલી લખનવી વરીયાળી લો. તેમાં ટોપરાનું મિશ્રણ પાનની કતરણ, ગુલકંદ, અલચી પાવડર અને લવલીનો પાવડર ઉમેરી હાથ વડે બરાબર મિક્સ કરો. તૈયાર થયેલો મુખવાસ એક સર્વિંગ ડીશમાં કાઢી, ઉપર ચાંદીનાં વરખથી સજાવો.
No comments:
Post a Comment