તીખી સેવ
સામગ્રી : -
500 ગ્રામ ચણાનો લોટ
50 ગ્રામ ચોખાનો લોટ
500 ગ્રામ તેલ
4 ચમચી મરચું
2 ચમચી અજમો
સંચળ - મીઠું સ્વાદમુજબ.
રીત :-
ચણાનો લોટ અને ચોખાનો લોટ મિકસ કરી તેમાં મરચું, મીઠું, અજમો, સંચળ નાખી કઠણ કણક બાંધો. કણકને તેલ વડે મસળીને નરમ કરો. એક કડાઇમાં તેલ ગરમ કરો. હવે સેવ પાડવાના સંચામાં લોટ ભરીને ગરમ તેલમાં જ સેવ પાડી, બ્રાઉન કલરની તળી લો.
500 ગ્રામ ચણાનો લોટ
50 ગ્રામ ચોખાનો લોટ
500 ગ્રામ તેલ
4 ચમચી મરચું
2 ચમચી અજમો
સંચળ - મીઠું સ્વાદમુજબ.
રીત :-
ચણાનો લોટ અને ચોખાનો લોટ મિકસ કરી તેમાં મરચું, મીઠું, અજમો, સંચળ નાખી કઠણ કણક બાંધો. કણકને તેલ વડે મસળીને નરમ કરો. એક કડાઇમાં તેલ ગરમ કરો. હવે સેવ પાડવાના સંચામાં લોટ ભરીને ગરમ તેલમાં જ સેવ પાડી, બ્રાઉન કલરની તળી લો.
No comments:
Post a Comment