મસાલા ખારેક
સામગ્રી :
150 ગ્રામ ખારેક,
30 ગ્રામ દાડમનું ચૂર્ણ,
20 ગ્રામ સંચળ પાવડર,
2 ચમચી મરી પાવડર,
20 ગ્રામ આમચૂર પાવડર,
ચપટી હિંગ,
30 ગ્રામ શેકેલા જીરાનો પાવડર,
100 ગ્રામ બુરૂ ખાંડ.
રીત :
ખારેકમાં ભરવા માટેનું ચૂર્ણ બનાવવા માટે સૌ પ્રથમ એક બાઉલમાં દાડમનું ચૂર્ણ, સંચળ પાવડર, મરી પાવડર, આમચૂર પાવડર, ચપટી હિંગ, જીરા પાવડર અને બૂરુ ખાંડ ઉમેરી બધું જ મિક્સ કરો. હવે લીંબુયુક્ત પાણીમાં 8 થી 10 કલાક પલળીને તૈયાર થયેલી ખારેક લો. તેમાં તૈયાર કરેલું ચૂર્ણ ભરી દો. મસાલા ખારેક તૈયાર.
150 ગ્રામ ખારેક,
30 ગ્રામ દાડમનું ચૂર્ણ,
20 ગ્રામ સંચળ પાવડર,
2 ચમચી મરી પાવડર,
20 ગ્રામ આમચૂર પાવડર,
ચપટી હિંગ,
30 ગ્રામ શેકેલા જીરાનો પાવડર,
100 ગ્રામ બુરૂ ખાંડ.
રીત :
ખારેકમાં ભરવા માટેનું ચૂર્ણ બનાવવા માટે સૌ પ્રથમ એક બાઉલમાં દાડમનું ચૂર્ણ, સંચળ પાવડર, મરી પાવડર, આમચૂર પાવડર, ચપટી હિંગ, જીરા પાવડર અને બૂરુ ખાંડ ઉમેરી બધું જ મિક્સ કરો. હવે લીંબુયુક્ત પાણીમાં 8 થી 10 કલાક પલળીને તૈયાર થયેલી ખારેક લો. તેમાં તૈયાર કરેલું ચૂર્ણ ભરી દો. મસાલા ખારેક તૈયાર.
No comments:
Post a Comment