ચીકુની બરફી
સામગ્રી :-
ચીકુનો માવો – 1 કિલો
ખાંડ -600 ગ્રામ
ગ્લુકોઝ – 50 ગ્રામ
કન્ડેન્સ મિલ્ક – 160 ગ્રામ
ચોખ્ખુ ઘી – 100 ગ્રામ,
ચોકલેટ કલર - 2 ગ્રામ,
પસંદગી મુજબનું એસેન્સ - જરૂર પ્રમાણે
રીત :-
ચીકુને પાણીથી ધોઈ છાલ ઉતારી, બી કાઢી નાના નાના ટુકડા કરો. પછી તેને મિકસરમાં ક્રશ કરી માવો બનાવો. હવે આ માવાને ગરમ કરી સતત હલાવતા રહો. ત્રીજા ભાગનો માવો રહે ત્યારે તેમાં ખાંડ, ગ્લુકોઝ અને થોડું ઘી નાખી સતત હલાવતા રહો. માવો ફરી ઘટ્ટ થાય એટલે તેમાં કન્ડેન્સ મિલ્ક ઉમેરો. બરાબર ઘટ્ટ થઈ જાય એટલે તેને ગેસ પરથી ઉતારી તેમાં કલર અને એસેન્સ નાખી સરખી રીતે મિકસ કરો. હવે એક વાસણમાં ઘી લગાડી આ માવો તેમાં એકસરખો પાથરી દો. પછી તેને એકથી દોઢ કલાક ઠરવા દો. ઠરી જાય એટલે તેના પીસ કાપી લો અથવા તેને મનપસંદ આકાર આપો.
ચીકુનો માવો – 1 કિલો
ખાંડ -600 ગ્રામ
ગ્લુકોઝ – 50 ગ્રામ
કન્ડેન્સ મિલ્ક – 160 ગ્રામ
ચોખ્ખુ ઘી – 100 ગ્રામ,
ચોકલેટ કલર - 2 ગ્રામ,
પસંદગી મુજબનું એસેન્સ - જરૂર પ્રમાણે
રીત :-
ચીકુને પાણીથી ધોઈ છાલ ઉતારી, બી કાઢી નાના નાના ટુકડા કરો. પછી તેને મિકસરમાં ક્રશ કરી માવો બનાવો. હવે આ માવાને ગરમ કરી સતત હલાવતા રહો. ત્રીજા ભાગનો માવો રહે ત્યારે તેમાં ખાંડ, ગ્લુકોઝ અને થોડું ઘી નાખી સતત હલાવતા રહો. માવો ફરી ઘટ્ટ થાય એટલે તેમાં કન્ડેન્સ મિલ્ક ઉમેરો. બરાબર ઘટ્ટ થઈ જાય એટલે તેને ગેસ પરથી ઉતારી તેમાં કલર અને એસેન્સ નાખી સરખી રીતે મિકસ કરો. હવે એક વાસણમાં ઘી લગાડી આ માવો તેમાં એકસરખો પાથરી દો. પછી તેને એકથી દોઢ કલાક ઠરવા દો. ઠરી જાય એટલે તેના પીસ કાપી લો અથવા તેને મનપસંદ આકાર આપો.
No comments:
Post a Comment