કોપરા પાક
સામગ્રી :
કોપરા ખમણ ૫૦૦ ગ્રામ,
મીઠો પીળો રંગ થોડો,
ખાંડ ૩૭૫ ગ્રામ,
બેકિંગ પાઉડર ૨ ગ્રામ,
એલચી ૬ નંગ,
ઘી ૧૦ ગ્રામ.
બનાવવાની વિધિ :
સૌ પહેલાં ખાંડ અને થોડું પાણી એક વાસણમાં નાંખીને તેને ગરમ કરો. અને તેની ૨ તારની ચાસણી બનાવી લો. ચાસણી તૈયાર થઇ ગયા બાદ તેમાં બેકિંગ પાઉડર નાંખો અને હલાવો અને તરત જ કોપરા ખમણ તેમજ એલચી પાઉડરને તેમાં નાંખી દો. ખૂબ હલાવો અને ઘટ્ટ કરી દો. તે વધુ ઘટ્ટ થતાં તરત જ તેને ઘી લગાવેલી થાળીમાં ઢાળી દો. થોડું ઠંડું થતાં તેના કાપા પાડી લો? એન પછી તેને ડબ્બામાં ભરી દો.
કોપરા ખમણ ૫૦૦ ગ્રામ,
મીઠો પીળો રંગ થોડો,
ખાંડ ૩૭૫ ગ્રામ,
બેકિંગ પાઉડર ૨ ગ્રામ,
એલચી ૬ નંગ,
ઘી ૧૦ ગ્રામ.
બનાવવાની વિધિ :
સૌ પહેલાં ખાંડ અને થોડું પાણી એક વાસણમાં નાંખીને તેને ગરમ કરો. અને તેની ૨ તારની ચાસણી બનાવી લો. ચાસણી તૈયાર થઇ ગયા બાદ તેમાં બેકિંગ પાઉડર નાંખો અને હલાવો અને તરત જ કોપરા ખમણ તેમજ એલચી પાઉડરને તેમાં નાંખી દો. ખૂબ હલાવો અને ઘટ્ટ કરી દો. તે વધુ ઘટ્ટ થતાં તરત જ તેને ઘી લગાવેલી થાળીમાં ઢાળી દો. થોડું ઠંડું થતાં તેના કાપા પાડી લો? એન પછી તેને ડબ્બામાં ભરી દો.
No comments:
Post a Comment