Saturday, January 22, 2011

તીખા સક્કરપારા



તીખા સક્કરપારા



સામગ્રી :-
1 કીલો ઘઉંનો લોટ
200 ગ્રામ ચણાનો લોટ
હળદર
મરચું
જીરું
તેલ
હિંગ
મીઠું જરૂર પ્રમાણે.
રીત :-
સૌ પ્રથમ ઘઉં અને ચણાનો લોટ ભેગો કરો. તેમાં હળદર, મરચું, જીરું, હિંગ, મીઠું અને તેલનું મોણ ઉમેરી ભાખરી જેવી કઠણ કણક બાંધો. થોડીવાર બાદ તેને તેલથી બરાબર કેળવી લૂઆ કરો. હવે તેમાંથી થોડી જાડી રોટલી વણી, મનપસંદ આકારના કટકા કરી ગરમ તેલમાં ગુલાબી રંગના તળી લો.

No comments: