ચુરમા-ગોળનાં લાડવા
સામગ્રી:
500 ગ્રામ ઘઉંનો લોટ (કરકરો),
500 ગ્રામ ઘી,
600 ગ્રામ ગોળ,
1/2 ચમચી એલચી પાવડર,
1 ચમચી જાયફળનો ભુક્કો,
100 ગ્રામ કોપરાનું છીણ,
દૂધ -લોટ બાંધવા માટે
રીત:
200 ગ્રામ જેટલું ઘી ગરમ કરી ઘઉંના લોટમાં મોણ અને એલચીનો પાવડર નાંખી દૂધ વડે કડક લોટ બાંધી 15-20 મિનિટ સુધી રહેવા દો. ત્યારબાદ તેના 18-20 લુઆ કરી થોડી જાડી પૂરી બનાવી તેના પર વેલણથી થોડા કાણાં કરી બધી પૂરી વણી લો. એક કડાઈમાં ઘી ગરમ કરી આ બધી પૂરી ધીમા તાપે તળી લેવી. પૂરી ઠંડી થાય પછી તેને મિક્સરમાં પીસી ચુરમુ બનાવી લો. કડાઈમાં બાકી બચેલા ઘીમાં કોપરાનું છીણ, એલચી પાવડર, જાયફળનો ભુક્કો અને ગોળ નાંખી ગોળનો પાયો તૈયાર કરી તેમાં ચુરમું નાંખી લાડવા બનાવો.
500 ગ્રામ ઘઉંનો લોટ (કરકરો),
500 ગ્રામ ઘી,
600 ગ્રામ ગોળ,
1/2 ચમચી એલચી પાવડર,
1 ચમચી જાયફળનો ભુક્કો,
100 ગ્રામ કોપરાનું છીણ,
દૂધ -લોટ બાંધવા માટે
રીત:
200 ગ્રામ જેટલું ઘી ગરમ કરી ઘઉંના લોટમાં મોણ અને એલચીનો પાવડર નાંખી દૂધ વડે કડક લોટ બાંધી 15-20 મિનિટ સુધી રહેવા દો. ત્યારબાદ તેના 18-20 લુઆ કરી થોડી જાડી પૂરી બનાવી તેના પર વેલણથી થોડા કાણાં કરી બધી પૂરી વણી લો. એક કડાઈમાં ઘી ગરમ કરી આ બધી પૂરી ધીમા તાપે તળી લેવી. પૂરી ઠંડી થાય પછી તેને મિક્સરમાં પીસી ચુરમુ બનાવી લો. કડાઈમાં બાકી બચેલા ઘીમાં કોપરાનું છીણ, એલચી પાવડર, જાયફળનો ભુક્કો અને ગોળ નાંખી ગોળનો પાયો તૈયાર કરી તેમાં ચુરમું નાંખી લાડવા બનાવો.
No comments:
Post a Comment