સેવખમણી
સામગ્રી :
૫૦૦ ગ્રામ ચણાની દાળ,
આદુ, મરચાં, કોથમીર,
મીઠું,લીલા મરચાં,ગરમ મસાલો,
કોપરા નું છીણ, ઝીણી સેવ, લસણ
રીત :
ચણાની દાળ ને રાત્રે પલાળી , સવારે ઝીણી વાટો, વાટેલી દાળ ને કૂકરમાં બાફો, દાળ બફાઇ જાય એટલે એક તાવડી માં તેલ લઇ તેમાં રાઇ હિંગ નો વઘાર કરી આદુ મરચાં કોથમીર,લીલા મરચાં લસણ આંબલીની ચટણી નાંખી હલાવો. આમ ખમણી તૈયાર થશે.
હવે ડીશમાં ખમણી મૂકી તેના પર કોપરાનું છીણ , કોથમીર અને ઝીણી સેવ ભભરાવો.
૫૦૦ ગ્રામ ચણાની દાળ,
આદુ, મરચાં, કોથમીર,
મીઠું,લીલા મરચાં,ગરમ મસાલો,
કોપરા નું છીણ, ઝીણી સેવ, લસણ
રીત :
ચણાની દાળ ને રાત્રે પલાળી , સવારે ઝીણી વાટો, વાટેલી દાળ ને કૂકરમાં બાફો, દાળ બફાઇ જાય એટલે એક તાવડી માં તેલ લઇ તેમાં રાઇ હિંગ નો વઘાર કરી આદુ મરચાં કોથમીર,લીલા મરચાં લસણ આંબલીની ચટણી નાંખી હલાવો. આમ ખમણી તૈયાર થશે.
હવે ડીશમાં ખમણી મૂકી તેના પર કોપરાનું છીણ , કોથમીર અને ઝીણી સેવ ભભરાવો.
No comments:
Post a Comment