Friday, January 7, 2011

પોટેટો અને ઓનિયન સૂપ



પોટેટો એન્ડ ઓનિયન સૂપ



સામગ્રી :
સમારેલા બટાકા - ૪ નંગ,
ઓલિવ ઓઈલ - ૪ ચમચા,
સમારેલી ડુંગળી - ૨ નંગ,
સમારેલું લસણ - ૩-૪ કળી,
લીલી ડુંગળીનાં પતીકાં - ૩-૪,
હેઝલનટ્સ - ૨ ચમચા,
તમાલપત્ર - ૧,
મરી - ૫-૬ નંગ,
સમારેલી લીલી ડુંગળી - ૨,
તુલસી - ૩-૪ પાન,
તાજાં લાલ મરચાં - ૧ નંગ,
દૂધ - ૨ કપ,
મીઠું - સ્વાદ મુજબ
રીત :
એક પેનમાં ઓલિવ ઓઈલ ગરમ કરી તેમાં ડુંગળીને એક મિનિટ માટે સાંતળો. લસણ અને લીલી ડુંગળી ઉમેરી તે એકદમ ગરમ થાય ત્યાં સુધી સાંતળો. સમારેલા બટાકા અને હેઝલનટ્સ નાખી વધુ બે-ત્રણ મિનિટ સાંતળો. ત્યાર બાદ તમાલપત્ર, મરી, મીઠું અને ત્રણ કપ પાણી ઉમેરી રહેવા દો. સમારેલી લીલી ડુંગળી નાખી બટાકા બરાબર બફાઈ જવા દો. તુલસીનાં પાન નાખી એક મિનિટ રાખો. પછી તમાલપત્ર કાઢી લઈ સૂપ ગાળી લો. બટાકાનું મિશ્રણ ઠંડું પડે એટલે તેની મિકસરમાં પ્યોરી તૈયાર કરો. પ્યોરીને ગાળેલા સ્ટોક સાથે મિકસ કરી જરૂર લાગે તો મીઠું નાખો. મિશ્રણને ઊકળવા દો. દૂધ ઉમેરી મિકસ કરી ઊકળવા દો. સૂપને સિર્વંગ બાઉલમાં કાઢો. બાકીનું ઓલિવ ઓઈલ બીજા પેનમાં ગરમ કરી તેમાં તાજાં લાલ મરચાંને સાંતળો. સૂપને સૂપ બાઉલમાં રેડી ઉપર સાંતળેલાં મરચાં સાથે ઓલિવ ઓઈલથી સજાવટ કરી સર્વ કરો.

No comments: