રાયતા કેરી
Source: July Thakarar
સામગ્રી
કેરી - ૫ કિલો
રાઇના કુરીયાં - ૭૦૦ ગ્રામ
હળદર - ૧ ચમચો
હિંગ - અડધી ચમચી
વરિયાળી - ૧ વાટકી
ચણા - ૧ વાટકી,
મેથી - ૧ વાટકી
તેલ - ૧ કિલો,
મીઠું - પ્રમાણસર
રીત
કેરી ધોઇને તેના કટકા કરો. તેને મીઠા અને હળદરમાં ચોળીને એક દિવસ માટે બરણીમાં ભરી દો. બીજા દિવસે બહાર કાઢીને તેને ખુલ્લામાં બે-ત્રણ કલાક સુકવી દો(તડકામાં નહી). ચણા અને મેથીને સાદા પાણીમાં છ કલાક પલાળી પછી ખારા પણીમાં ત્રણ કલાક પલાળી રાખો.
તેને નિતારીને કોરાં કરો. એક કલાક તડકે રાખીને છાયામાં સુકવી દો. રાઇના કુરીયામાં મીઠું , હળદર, હિઁગ, ચણા, મેથી, વરિયાળી ચોળીને પછી તેમાં કેરીને ચોળી નાખો. પછી તેને કાચની બરણીમાં ભરી દો. તેલ ગરમ કરી, ઠંડું પડે પછી તેમાં રેડવું અને મિક્સ કરવું.
No comments:
Post a Comment