Sunday, January 9, 2011

બાફિયા ગુંદા




બાફિયા ગુંદા



Source: Bhaskar News



 

સામગ્રી

ગુંદા - ૨૫૦ ગ્રામ

કાચી કેરીની છીણ- ૪૦ ગ્રામ

મીઠું - ૧ ટેબલસ્પૂન

લાલ મરચું - ૨ ટેબલસ્પૂન

રાઇના કુરિયા - ૧૦ ગ્રામ

મેથીના કુરિયા - ૨૦ ગ્રામ

તેલ - ૧/૨ કપ

 

રીત

સૌ પ્રથમ ગુંદાને કૂકરમાં એક વ્હીસલ મૂકી બાફી લો. ઠરે ત્યારબાદ ગુંદામાંથી ઠિળયા કાઢી લો. ત્યારબાદ રાઇ- મેથીના કુરિયા, મીઠું, મરચું, કેરીની છીણ ઉમેરી મિક્સ કરો. ત્યારબાદ ગુંદાની અંદર મસાલો દાબીને ભરી લો. એક બોટલમાં ગુંદા ભરી લો અને ત્યારબાદ ઉપરથી તેલ રેડો.

No comments: